3 loại thịt bò siêu quý hiếm và đắt nhất trên thế giới

Thịt bò cùng với thịt lợn trở thành hai loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, bạn đã biết đến 3 loại thịt bò siêu quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất thế giới này chưa? Cùng khám phá và tìm hiểu trong bài viết sau đây bạn nhé!

Thịt bò Blonde Aquitaine

Thịt bò Blonde Aquitaine còn được gọi là thịt bò được xếp loại là thịt bò đắt đỏ nhất thế giới, thậm chí là vượt qua cả các loại thịt như Kobe và Black Angus.

Thịt bò đắt hơn vàng, đúng là tiền nào của nấy nhưng không phải đại gia đố dám "bạo tay"  - Ảnh 1.

Trên thế giới chỉ có duy nhất gia đình nhà Polmard cung cấp thịt bò Blonde Aquitaine ra thị trường.

Lý do loại thịt nào đắt đỏ như vậy.  là vì thịt bò Blonde Aquitaine được khai thác từ những con bò được nuôi và chế biến vô cùng cầu kỳ. Trước tiên, những con bò được nuôi trong không gian thoải mái, chúng đi lại tự do ngoài trời. Nhà Polmard thường xuyên trò chuyện với những chú bò mỗi ngày để làm giảm mức căng thẳng tối đa cho bò.

Sự đặc biệt nhất của loại thịt này là, những miếng thịt bò này được bảo quản ngay trong môi trường -43 độ C và không khí lạnh luôn thổi ở tốc độ 120km/giờ. Miếng thịt sẽ được bảo quản như thế trong thời gian dài và không hề làm mất đi chất lượng.

Trang trại Polmard mỗi tuần chỉ thịt 4 con bò, sau đó mang thịt đi ủ đông cả chục năm nên thành phẩm của nó vô cùng khan hiếm và đắt đỏ. Được biết một miếng thịt được làm bít tết từ phần cote de boeuf (tức phần thịt thăn ngoại, được đính kèm theo xương sườn) ngủ đông từ năm 2000 đến bây giờ sẽ có giá 3.200 USD, tương đương khoảng xấp xỉ 77 triệu đồng.

Không những khan hiếm nguồn thịt mà lượng đầu bếp được phép chế biến món thịt bò này cũng rất ít. Vì vậy bạn phải thật kiên nhẫn để chờ đợi mới có thể thưởng thức món thịt bò này. 

Thịt bò Kobe

Trong chúng ta, chắc hẳn cũng đã từng nghe danh của món thịt bò Kobe nổi tiếng về cả hương vị lẫn mức giá siêu đắt đỏ. Bởi giá thịt bò Kobe rơi vào khoảng từ 500 USD đến 3.000 USD/kg. 

Thịt bò đắt hơn vàng, đúng là tiền nào của nấy nhưng không phải đại gia đố dám "bạo tay"  - Ảnh 7.

Nguyên nhân thịt bò Kobe đắt đỏ cũng bởi chúng rất hiếm, nguồn cung thịt ít ỏi, chi phí chăm sóc cao đi kèm chất lượng thơm ngon đặc biệt. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, bò Kobe được chăm sóc theo một chế độ riêng. Thức ăn của chúng luôn được kiểm soát cẩn thận. Khi nhiệt độ ngoài trời quá nóng, bò bỏ ăn, người nuôi sẽ cho bò uống bia để kích thích vị giác đồng thời giúp bò tiêu hóa thức ăn dễ hơn.

Thịt bò Kobe nổi tiếng thế giới với lớp mỡ vân cẩm thạch dày đặc xen kẽ miếng thịt và vị thơm ngon béo ngậy. Thịt bò Kobe có tỷ lệ mỡ vàng vô cùng hợp lý và hàm lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt loại thịt đắt đỏ này chỉ được lấy thịt từ những con bò đực chưa từng giao phối hoặc bò cái chưa sinh sản, để giữ được vị thịt tươi ngon, thuần khiết nhất.

Thịt bò Matsusaka

Ngoài bò Kobe, bò Matsusaka cũng rất nổi tiếng ở Nhật Bản và có giá thành cao không kém. Giống bò này được nuôi tại Matsusaka ở Mie Prefecture, giết thịt khi chưa giao phối hoặc sinh sản và thịt của nó được cho là thịt bò mềm nhất thế giới.

Thịt bò Matsusaka có hàm lượng dinh dưỡng và phần mỡ vân cẩm thạch đặc trưng nổi tiếng. Lớp mỡ và thịt của loại bò này mềm đến mức bạn có thể dùng đũa cắt thịt. Thịt có vị béo ngậy và tan chảy ngay trên đầu lưỡi. Hương vị của nó được thế giới đánh giá với tên gọi “nghệ thuật của thịt”.

Thịt bò Matsusaka tương đối hiếm, vì chỉ có một số lượng con khoảng 2500 con được xẻ thịt mỗi năm. Tại các cửa hàng bán lẻ, giá thịt bò này dao động từ 500 USD/kg.

Lời kết

3 loại thịt bò siêu hiếm và đắt đỏ này quá hấp dẫn phải không bạn? Nếu chưa có cơ hội thưởng thức 3 loại thịt bò này bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm thịt nhập khẩu chất lượng cao tại Hưng Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *