Cách làm hồ sơ năng lực công ty hiệu quả

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty là nhu cầu tất yếu của mọi doanh nghiệp. Dù là những doanh nghiệp mới thành lập hay lâu năm. Bởi hồ sơ năng lực chính là phương tiện truyền thông hữu hiệu nhất. Giúp khách hàng, đối tác hiểu rõ về doanh nghiệp bạn hơn. 

Tuy vậy, làm hồ sơ năng lực như thế nào để gây ấn tượng mạnh với khách hàng, các designer đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm hồ sơ này trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm hồ sơ năng lực công ty hiệu quả

Thấu hiểu mục đích thiết kế hồ sơ năng lực công ty trước khi bắt đầu

Trước khi bắt đầu thiết kế hồ sơ năng lực, các designer nên xác định mục đích sử dụng cuốn sổ này của doanh nghiệp là gì? Các nội dung nào cần tập trung thể hiện để gây ấn tượng mạnh với khách hàng?

Việc xác định mục tiêu thiết kế hồ sơ rất cần thiết mà các bạn chớ nên bỏ qua. Bởi sẽ giúp bạn không bị chệch hướng khi thiết kế và tạo ra được một cuốn hồ sơ năng lực ấn tượng hơn. 

Chỉ nên sử dụng tối đa 3 loại font chữ

Các designer không nên chọn quá nhiều font chữ khi Thiết kế profile công ty. Bởi sẽ khiến khách hàng cảm thấy rối mắt trong quá trình xem cuốn sổ profile. Theo các chuyên viên thiết kế thì bạn chỉ nên dùng nhiều nhất là 3 font chữ. 

Tùy theo đặc tính mà bạn sẽ chọn loại font chữ thích hợp để nêu bật sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đồng thời giúp doanh nghiệp có thể lan tỏa hình ảnh công ty tới khách hàng, đối tác hơn. 

Cách làm hồ sơ năng lực công ty hiệu quả

Chuẩn bị nội dung chính xác và kỹ lưỡng 

Để tránh tốn thời gian sửa đi sửa lại, cách tốt nhất là các designer cần đảm bảo nội dung trên thiết kế là chính xác. Đồng thời, trình bày thông tin phải ngắn gọn, súc tích và rõ ràng. 

Kiểm tra kỹ lưỡng nội dung trước khi in ấn hàng loạt để có được những cuốn profile chất lượng nhất. Tránh tình trạng in rồi mới phát hiện lỗi sai vì sẽ tốn rất nhiều chi phí. 

Tiếp cận theo hướng của khách hàng

Các bạn hãy tiếp cận theo lối suy nghĩ của khách hàng khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty. Tránh dùng những nội dung thiết kế quá phức tạp khiến khách hàng khó hiểu trong việc tiếp cận thông tin. Chính vì thế, hãy đặt mình là một khách hàng để truyền tải những nội dung thiết thực nhất. 

Sáng tạo ý tưởng thiết kế ra giấy 

Thay vì làm việc ngay trên máy tính, các designer hãy sáng tạo ý tưởng của mình rá giấy. Hãy vẽ nháp những nội dung thông tin công ty mà mình muốn thể hiện để xem có thích hợp hay không? Từ đó giúp bạn hiểu rõ về công ty đó hơn và đưa ra được các ý tưởng độc đáo để gây ấn tượng mạnh với khách hàng. 

Cách làm hồ sơ năng lực công ty hiệu quả

Tạo trang bìa ấn tượng và sử dụng hình ảnh sắc nét

Tương tự như các thiết kế truyền thông thì để lôi cuốn người xem, designer cần tạo trang bìa ấn tượng. Bởi đây là phần đập vào mắt người đọc ngay từ thời khắc đầu tiên. Nên nếu trang bìa không cuốn hút thì khách hàng sẽ ít chú ý vào nội dung bên trong. 

Trang bìa cuốn hồ sơ năng lực cần thể hiện được logo thương hiệu và lĩnh vực kinh doanh của công ty. Hình ảnh trên trang bìa và ở trong cuốn sổ cũng sắc nét, sinh động để tạo điểm cộng trong lòng khách hàng hơn. 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các designer hiểu cách làm hồ sơ năng lực công ty ấn tượng. Hãy liên hệ với ktpdesign.vn để được trải nghiệm dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực hoàn hảo tại đây. Tin rằng những cuốn sổ profile công ty tại KTP Design sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *