Cách treo tranh đồng tứ linh mang đến phong thủy tốt cho nhà ở

Yếu tố phong thủy được coi trọng trong xây dựng nhà ở, bài trí không gian để mang đến may mắn, tài lộc, xua đuổi tà khí làm xấu đi chất lượng cuộc sống. Đồ đồng, tranh đồng theo phòng khách giúp không gian có phong thủy tốt, phù hợp cho gia chủ. Các dòng tranh đồng đa dạng, được xây dựng dựa trên chất liệu truyền thuyết, tâm linh của con người. Tứ linh là những linh vật nổi tiếng có được quyền năng của đất trời, mang ý nghĩa to lớn, bảo vệ cuộc sống con người. Treo tranh đồng tứ linh trong nhà mang đến may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên nên treo như thế nào để mang lại phong thủy tốt thực sự.

Tranh đồng tứ linh và ý nghĩa phong thủy

Tứ linh là 4 linh vật quan trọng trong văn hóa, tâm linh của con người Việt: Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu tước. Mỗi linh vật đại điện cho sức mạnh, quyền lực và khát khao của con người về cuộc sống công bằng, được che trở khởi các thế lực đen tối. Tranh đồng tứ linh được chạm trổ và chế tác hoàn toàn từ đồng nguyên miếng tinh tế, mang ý nghĩa phong thủy, phù hợp cho không gian trang trọng.

  • Thanh long – Rồng: đại diện cho quyền năng, sức mạnh mang đến bình an, may mắn, thuận hòa. Đứng đầu trong tứ linh, Rồng mang đến tài lộc, công danh cho con người.
  • Bạch Hổ/ Lân – nhân vật trong truyền thuyết khi xuất hiện sẽ là báo hiệu cho thái bình, thịnh vượng, giải hung hóa cát.
  • Huyền Vũ – Quy – gần gũi và quen thuộc với cuộc sống con người. Đại diện cho sức khỏe, sự trường tồn, trí tuệ tinh anh.
  • Chu tước/ Phượng hoàng: mang năng lượng âm cân bằng với Thanh long mang năng lượng dương, xuất hiện mang đến hạnh phúc bình an cho con người.

Hướng dẫn treo tranh đồng tứ linh đúng cách

Tranh đồng tứ linh thường được chế tác thành bộ 4 bức miêu tả về sức mạnh và thần thái của mỗi linh vật, mang đến phong thủy tốt, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên việc treo tranh đồng như thế nào cho đúng đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy căn phòng.

  • Chọn hướng treo tranh phù hợp với mệnh và tuổi gia chủ. Xem xét đến nguyên tắc ngũ hành để chọn hướng phong thủy phù hợp, cho các linh vật quay về hướng tài vận, lưng quay vào nhau để mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ trong làm ăn kinh doanh, quan trường.
  • Chọn vị trí treo tranh trang trọng, thoáng đãng không bị che chắn tầm nhìn. Vị trí tranh cao cách mặt đất tối thiểu 1.2m, cân đối với không gian.
  • Không treo tranh đồng tứ linh trong phòng ngủ riêng, trong nhà bếp, các khu vực gần nhà vệ sinh… sẽ mất đi may mắn tài lộc, bất an cho chủ nhân căn phòng.

Tranh đồng mỹ nghệ mang ý nghĩa phong thủy lớn, đặc biệt với dòng tranh tứ linh cao cấp, mang đến sự bảo vệ, an lành, sức mạnh cho gia chủ. Chú ý chọn các mẫu tranh phù hợp với không gian bài trí, lựa chọn phối cảnh và thiết kế phù hợp. Treo tranh cần nghiên cứu nguyên tắc phong thủy, tránh điều cấm kị trong treo tranh đồng. Khách hàng quan tâm đến đồ đồng mỹ nghệ nam định cao cấp, có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *