Chia sẻ những lưu ý trước khi làm hồ sơ vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng mang lại cho quý khách vô số những lợi ích. Nó ngày càng được đầu tư chú trọng nhằm giải quyết vấn đề tài chính cho những khách hàng không có điều kiện vay thế chấp.

https://vpbanks.net/

Đứng với tên gọi của nó vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản, nó dựa vào lòng tin uy tín của người vay. Dịch vụ này được khá nhiều khách hàng chọn sử dụng bởi nó giúp bạn tháo gỡ được những khó khăn hiên đang gặp phải về nguồn tài chính, đồng thời là điều kiện không thể thiếu giúp quý khách đẩy mạnhu đời sống kinh tế gia đình đi lên nhanh chóng. Tuy nhiên, nó có thể đẩy quý khách vào danh sách sổ đen của nợ xấu nếu không hiểu rõ về dịch vụ vay vốn này. Nắm bắt được những lo ngại của quý khách, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý cần thiết giúp quý khách cảm thấy an toàn hơn khi đặt bút ký vào thủ tục vay tín chấp ngân hàng.

Xác định rõ số tiền cần vay

Trước khi nghĩ đến vay tín chấp ngân hàng, điều đầu tiên quý khách cần nghĩ đến là số tiền mình cần vay nằm trong khoảng bao nhiêu. Bởi có không ít khách hàng không quan tâm về điều đó, chỉ quan tâm vào hạn mức ngân hàng cho vay và chấp nhận vay số tiền tối đa. Tuy nhiên điều đó dẫn đến việc có khá nhiều trường hợp khách hàng ngập tràn trong nợ khi không xác định được số tiền mình cần vay là bao nhiêu.

Trước khi vay tín chấp quý khách cần quan tâm rằng quá trình trả nợ. Bạn chỉ nên xác định số tiền mình có thể trả nằm trong khoảng 30-40% mức thu nhập của mình trong tháng. Nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng kiệt quệ về tài chính, lúc cần thiết lại tiếp tục rơi vào cảnh nợ nần.

Nắm vững mức lãi suất

Với mục đích thu hút khách hàng, hiện nay nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi cạnh tranh theo quy định của nhà nước. Với những lãi suất ưu đãi khiến khách hàng mỗi khi cần lại đổ xô đi vay tín chấp. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian, nếu khách hàng nào không tỉnh táo sẽ rơi ngay vào cái bẫy của ngân hàng về lãi sất.

Vì vậy lời khuyên chúng tôi muốn dành tặng cho bạn là trước khi nghĩ đến việc vay tín chấp ngân hàng, cần quan tâm đến mức lãi suất của nó là bao nhiêu, thời gian hưởng ưu đãi như thế nào, điều chỉnh mức lãi suất ra sao?

Cần có kế hoạch cụ thể cho việc trả nợ

Bên cạnh đó quý khách cần lưu ý đến hình thức tính lãi của ngân hàng. Bởi hiện nay lãi suất thường được tính theo hai cách, tính theo dư nợ ban đầu và tính theo dư nợ giảm dần. Vì vậy, quý khách cần tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo có lợi cho chính mình.

Cần có kế hoạch cụ thể cho việc trả nợ

Không chỉ quan tâm đến hạn mức vay vốn, lãi suất, quý khách còn cần quan tâm đến kế hoạch trả nợ về sau. Cần lưu ý rằng, thời hạn vay càng lâu quý khách càng phải chịu khoản lãi suất ngày càng cao và khả năng chi trả sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Nếu sau thời gian cho phép khách hàng chưa trả hết số nợ đó có thể ảnh hưởng đến những lần vay tiếp theo. Đặc biệt nhất tên của quý khách sẽ được xếp vào danh sách đen tài chính trên hệ thống CIC. Vì vậy trước khi vay tín chấp quý khách cần quan tâm đến các vấn đề trên.

Những kiến thức được chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho quý khách. Vì vậy, hãy tỉnh táo khi tham gia vay tín chấp ngân hàng xem chi tiết để tránh được những rắc rối gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *