Có nên lắp ray cửa mở tự động trên kính hay không?

Ngày nay, xu thế sử dụng những loại cửa mở tự động ngày càng nhiều. Tuy nhiên, với những người đang có ý định sử dụng thì luôn đắn đo suy nghĩ không biết có nên lắp ray cửa mở tự động trên kính hay không. Bởi đa phần cửa mở cánh luôn sử dụng bản lề âm sàn thủy lực để lắp đặt treo trên kính. Vậy để có câu trả lời chính xác nhất bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Tìm hiểu có nên lắp đặt cửa mở tự động treo trên kính
Tìm hiểu có nên lắp đặt cửa mở tự động treo trên kính

Một vài nguyên nhân gây vỡ kính

Để có câu trả lời về việc có nên lắp ray cửa mở tự động trên kính hay không thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu về những nguyên nhân gây vỡ kính. Kính vỡ do rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có một số nguyên nhân như sau:

  • Do lắp đặt kính bị tỳ nặng và va chạm vào những điểm góc của cửa.

  • Kính do chênh lệch nhiệt độ giãn nở không đều dẫn tới vỡ kính.

  • Lỗi do phôi kính do phôi có rất nhiều tạp chất.

  • Hoặc nguyên nhân do lực tác động không đều trên 1 tấm kính dẫn đến sự co giãn không đồng đều.

Những nguyên nhân chính dẫn tới kính cửa tự động vỡ là do tác động không đều tỳ nặng lên kính. Vì vậy, khi lắp đặt  cửa kính tự động các bạn cần phải lưu ý đến những tấm vách tĩnh cần có khoảng không để co giãn. Ngoài ra, các vị trí bulong bắt ray luôn phải đảm bảo đệm cao su cùng lực siết vừa đủ.

Ngoài ra, nguyên nhân tiếp theo có thẻ do bulong siết kính và ray không đạt được những lực nhất định. Vì vậy, khi cửa hoạt động sẽ gây ra rất nhiều những chấn động khác nhau gây ra hiện tượng nổ kính. Ngoai ra, khi có một mảnh bị vỡ thì toàn bộ kính cùng các phụ kiện khác của cửa sẽ hư hỏng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kính vỡ
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kính vỡ

Có nên lắp đặt cửa mở tự động ray treo t rên kính hay không?

Như đã phân tích nêu trên thì khi lắp đặt cửa tự động ray treo trên kính mọi người cần phải hết sức lưu ý để tránh những hư hỏng đáng tiếc sảy ra. Ngoài ra,  trong quá trình lắp đặt cửa mở tự động treo trên kính sẽ gây ra nhiều khó khăn cho việc thay thế rail nhôm trong tương lai.

Xem ngay: motor cổng trượt

Chính vì vậy, trước khi lắp đặt mọi người cùng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để tránh những rủi ro xảy ra. Đối với những rail nhôm của nhật thì tuổi thọ của chúng khoảng 10 năm. Với Rail nhôm Hàn Quốc là 5 năm còn Trung Quốc thì dưới 5 năm.

Với những chia sẻ và kinh nghiệm nêu trên hy vọng các bạn đã có được đáp án có nên lắp đặt cửa mở tự động ray treo trên kính hay không? Trong quá trình gia cố lắp đặt cửa tự động thì mọi người cần chắc chắn sử dụng những dầm thép hộp khí <5m và lớn hơn 5m nên sử dụng dầm C hoặc dầm thép I. Nếu mọi người  còn điều gì chưa hiểu cần được tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *