Mua thực phẩm chức năng để dùng cần chú ý điều gì?

Thực phẩm chức năng được xem là bí quyết chăm sóc sức khỏe của nhiều người Việt. Với nguồn gốc từ các loại dược liệu, cho nên vô cùng an toàn đối với người dùng. Các khoáng chất và vitamin có trong thực phẩm chức năng, ngoài hỗ trợ điều trị bệnh còn giúp tăng cường sức khỏe. Vậy đứng trước rất nhiều loại thực phẩm trong và ngoài nước như hiện nay, người dùng cần chú ý điều gì khi mua sản phẩm sử dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Mua thực phẩm chức năng để dùng cần chú ý điều gì?

Xác định mục đích sử dụng thực phẩm chức năng

Trên thị trường hiện nay thực phẩm chức năng có rất nhiều loại từ: thực phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng làm đẹp cho thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh…Chính vì vậy trước khi quyết định mua, người dùng cần xác định trước mục đích của mình để từ đó mua đúng sản phẩm phù hợp nhất.

Hãy đừng quên đọc kỹ các thông tin bên ngoài sản phẩm

Đây là lưu ý mà bạn nhất định không nên bỏ qua trước sự phong phú của thị trường thực phẩm chức năng hiện nay. Do đó trước khi mua sản phẩm, bạn hãy đọc kỹ các thông tin được bên ngoài bao gồm thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, thời hạn sử dụng của sản phẩm…Việc này sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, cũng như dùng đúng cách để đem lại hiệu quả cao nhất.

Kiểm tra các thành của thực phẩm chức năng

Mỗi loại thực phẩm chức năng sẽ có những công thức riêng. Chính vì vậy để yên tâm mua đúng sản phẩm chăm sóc sức khỏe hay hỗ trợ điều trị bệnh như bạn mong muốn hãy đừng bỏ các thành phần của thực phẩm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu về các thông số của sản phẩm nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia y tế rất cần thiết.

Mua thực phẩm chức năng sản xuất tại các nhà máy đạt chuẩn GMP

GMP là tiêu chuẩn bắt buộc cần phải có đối với nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng. Đây chính là thước đo giúp bạn yên tâm về chất lượng và hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Vì vậy khi mua thực phẩm chức năng để dùng, bạn hãy chọn mua những sản phẩm được sản xuất, gia công tại các nhà máy đạt chuẩn GMP nhé.  

Mua thực phẩm chức năng để dùng cần chú ý điều gì?

Mua thực phẩm chức năng tại các cửa hàng uy tín

Thực phẩm chức năng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể dẫn đến những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tính mạng của người dùng. Vì vậy để tránh mua phải thực phẩm chức năng chất lượng kém, người dùng hãy tìm đến các cửa hàng bán hàng uy tín. Tại đây ngoài giúp bạn yên tâm về chất lượng của sản phẩm còn không lo mua bị đắt hơn so với các đơn vị bán hàng khác.

Không bỏ qua giá thành của thực phẩm chức năng

So với thực phẩm chức năng nhập khẩu thì thực phẩm chức năng sản xuất trong nước rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy tùy vào điều kiện tài chính bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với túi tiền của mình. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn hãy ưu tiên sản phẩm thực phẩm chức năng trong nước. Bởi so sánh về thành phần nó không có gì khác so với sản phẩm nhập khẩu, nhờ đó giúp bạn tiết kiệm khoản tiền nhỏ.

Tạm kết

Thực phẩm chức năng là sự giao thoa giữa thuốc và thực phẩm, vì vậy rất an toàn với người dùng. Tuy nhiên để đem lại những tác dụng như bạn mong muốn hãy đừng bỏ qua những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên nhé. Nếu bạn cần tư vấn hoặc giải đáp các thông tin về công dụng thực phẩm chức năng, quy trình sản xuất thực phẩm chức năng…hãy truy cập https://www.giacongthucphambaovesuckhoe.com/ nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *