Muốn thử trải nghiệm món ngon Gò Vấp? Bạn không nên bỏ qua bài viết này

Đối với những người sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, chắc chắn việc ăn thử món ngon Gò Vấp là điều không bao giờ họ chối từ. Quận Gò Vấp có những nét văn hóa ẩm thực vô cùng ngon miệng và riêng biệt, bởi thế ăn một lần bạn sẽ thấy nhớ đến cả đời. Nếu như bạn muốn được đắm mình trong những món ăn ngon không thể nào đếm xuể, cùng chúng tôi đọc tiếp bài viết này để biết thêm nhiều chi tiết hơn nữa nhé. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng và không thể bỏ qua được đâu.

Muốn thử trải nghiệm món ngon Gò Vấp? Bạn không nên bỏ qua bài viết này
Muốn thử trải nghiệm món ngon Gò Vấp? Bạn không nên bỏ qua bài viết này

Chè Thái Y Phương

Một món ngon Gò Vấp đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là chè thái y phương. Thử tưởng tượng trong khoảng thời gian nóng nực mùa hè như thế này, được nhâm nhi một món đồ ăn mát lạnh, lại ngọt ngậy vừa đủ thì làm gì có ai từ chối được cơ chứ? Cái nóng hầm hập của Sài Gòn dường như chẳng còn đọng lại gì ngay khi bạn thưởng thức một miếng chè đầu tiên vào miệng. Mọi người ai cũng nói rằng chè thái có mùi mít chín cực kỳ ngon và thơm, sau có thêm một lớp sầu riêng ngọt miệng béo ngậy nên không ai có thể chê được.

Không chỉ có chè thái, quán Y Phương còn có nhiều món ngon khác mà bạn nên thử như bán flan, tàu hũ sầu riêng sữa tươi, kem tươi… cực ngon và đã khát.

Cơm tấm cây khế

Buổi trưa hoặc buổi tối, sau cả một ngày làm việc đầy mệt mỏi thì chắc chắn đây là lúc thích hợp để bạn nạp lại năng lượng cho bản thân mình. Nếu như muốn chắc bụng, bạn có thể lựa chọn một món ngon Gò Vấp được rất nhiều người ưa thích, đó là cơm tấm cây khế. Một đĩa cơm sườn thơm ngon béo ngậy, được thêm một quả trứng ốp la và ít rau tươi cho đỡ ngán, chắc hẳn sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn nguồn năng lượng cho những công việc tiếp theo.

Món cơm sườn này vô cùng nổi tiếng là bởi miếng sườn được nướng chín cực kỳ vừa miệng, hơn nữa lại có nước sốt sánh đặc cực kỳ thơm ngon, ăn với cơm thì không gì có thể vừa miệng bằng.

Bánh khọt

món ngon Gò Vấp
món ngon Gò Vấp

Bánh khọt như là một món ngon Gò Vấp có tiếng, nếu đến Gò Vấp thì bắt buộc phải ăn thử món bánh này. Ngời dân Sài Gòn ở đây không ai là không yêu bánh Khọt, bởi nó có mùi rất thơm và giòn tan. Cốt bánh bùi bùi béo ngậy của nước cốt dừa. Phần nhân bánh mặt có cả thịt băm, tôm lớn và một lớp trứng mỏng bên trên tạo nên hình ảnh đẹp mắt. Chấm đẫm nước chấm chua ngọt và cho vào miệng ăn thử, hương vị ấy khiến cho bạn cả đời cũng không thể quên được.

Xem thêm: món ngon quận 1

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về món ngon Gò Vấp – những món ăn chất lượng mà bạn không thể chối từ. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thấy đây là một món ăn thú vị, và khó có thể bỏ qua khi tìm đến Gò Vấp. Hãy thưởng thức ngay lập tức khi có cơ hội bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *