Những nguyên tắc khi lựa chọn diễn đàn cho đặt backlink

Trong quá trình làm SEO cho website thì việc tìm kiếm những diễn đàn để xây dựng Backlink là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay không phải forum nào cũng cho phép bạn có thể chèn liên kết. Và khi lựa chọn diễn đàn cho đặt backlink thì mọi người cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau đây để có được những bán backlink chất lượng nhất cho website của mình.

Kiểm tra index của Google cho forum đó

Cần kiểm tra index của diễn đàn đó
Cần kiểm tra index của diễn đàn đó

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra index của Google cho diễn đàn đó cao hay thấp. Đồng thời phải xem xét xem diễn đàn ấy đã bị Google phạt hay chưa. Bởi lẽ, hiện có rất nhiều diễn ra đã bị Google phạt mà Admin vẫn thản nhiên thông báo bán link và nếu bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng thì có thể bạn đang bị rước họa vào thân.

Trường hợp những website bị Google xử phạt hoặc đang trong danh sách đen mà bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng trước mà đặt backlink trên đó thì chắc chắc website của bạn sẽ được cho vào diện tình nghi. Một diễn đàn mà có chỉ số index thấp không phải là Google không index nội dung mà có thể diễn đàn đang bị phạt hoặc tuổi đời của domain đó còn quá thấp. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho website của bạn thì bạn nên hạn chế sử dụng những diễn đàn mà index kém.

Kiểm tra xem diễn đàn đó có bị chuyển hướng link hay không?

Một diễn đàn bị chuyển hướng link khi người dùng clink vào cũng không được đánh giá cao. Vì vậy khi tìm diễn đàn cho đặt backlink bạn không nên dùng những diễn đàn như vậy. Việc kiểm tra Redirect khá dơn giản. Bạn hãy thực hiện như sau: trỏ chuột vào đoạn Anchortext đó và nhìn phía dưới góc màn hình tay trí xem có thông báo liên kết nằm ngoài website hay không.

Nếu click vào nó  nó trỏ đến liên kết khác và đợi một lúc chúng mới chuyển sang liên kết bạn chèn thì không nên sử dụng. Bởi chúng không có giá trị trong muabacklink. Thông thường những admin của diễn dàn thường sử dụng này để tự bảo vệ website trước những spammer.

Không chọn diễn đàn phải đăng nhập thì mới thấy link

Không lựa chọn những diễn đàn phải đăng nhập thì mới thấy link
Không lựa chọn những diễn đàn phải đăng nhập thì mới thấy link

Đây là vấn đề khá là khó khăn và không hề dễ phát hiện. Những diễn đàn bắt buộc người dùng phải đăng nhập vào mới có thể thấy được link sẽ không có giá trị trong việc xây dựng những Baclink cho website. Để có thể kiểm tra vấn đề này bạn chỉ cần tìm liên kết được chèn và click vào đó xem sao bằng một trình duyệt khác.

Không chọn diễn đàn có thể thay thế bài viết của thành viên

Hiện nay, không ít những diễn đàn bị lỗi chúng cho phép những thành viên có thể sửa đổi và thay thế bài viết từ những thành viên khác. Thậm chí có nhiều Admin không có tâm thay thế bài viết được nhiều người theo dõi thành bài viết của mình, chưa kể đến những thủ thuật chèn bài viết của các thành viên phía dưới một bài viết chính nào đó.

Điều này khó có thể phát hiện vì vậy mỗi lần bạn đăng bài bạn nên lưu lại những link đó sao cho chất lượng nhất.

Trên đó là một vài thông tin về nguyên tắc lựa chọn diễn đàn đặt backlink cho website của mình. Mọi người hãy thực hiện như những gì nêu trên thì chắc chắn sẽ tìm ra được hệ thống diễn đàn tốt cho SEO. Và từ đó, website của bạn sẽ nhanh chóng có mặt trong bộ máy tìm kiếm của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *