Out link có hiệu quả cho SEO web hay không?

Link dẫn là những yếu tố không thể thiếu trong 1 website. Chiến lược link building tối ưu các đường dẫn cho người đọc và google tìm kiếm, thu thập thông tin. Thuật toán của google sẽ đánh giá chất lượng link để xếp hạng trang web. Trong đó external link có giá trị SEO lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến điểm landing page SEO của trang chủ. Yếu tố out link trong external link khá đặc biệt? Mới lạ với nhiều người quản trị web mới. Tìm hiểu về out link là gì? Có giá trị gì cho chiến lược SEO? Phân tích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về một dạng link ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng của website.

Out link có hiệu quả cho SEO web hay không?
Out link có hiệu quả cho SEO web hay không?22

Tìm hiểu về out link ảnh hưởng đến chiến lược SEO như thế nào?

Để hiểu về out link, bạn cần hiểu về cách chấm điểm của google với các liên kết. Thuật toán pagerank cốt lõi của google sẽ chấm điểm liên kết chất lượng để xếp hạng landing page. Trong đó: landing page SEO = internal link + external link. Tương đương với SEO onpage và offpage kết hợp tạo nên thứ hạng website.

External link trong chiến lược SEO offpage gồm backlink và outlink trong hệ thống site vệ tinh. Yếu tố backlink đã quá quen thuộc và có giá trị lớn ảnh hưởng đến thứ hạng web. Dịch vụ backlink chất lượng được nhiều người lựa chọn để tăng hiệu quả SEO, tăng hạng website nhanh chóng.

  • Outlink là liên kết trỏ ra ngoài của các site vệ tinh. Điều này có nghĩa là website sẽ giảm lượng traffic, bất lợi cho website. Nhưng với google ưu tiên lợi ích cho người dùng tìm kiếm thông tin, thì những outlink có giá trị xây dựng hệ sinh thái website có giá trị, cung cấp nội dung cho người dùng. Các site cần chứng minh được giá trị của mình trong hệ sinh thái site vệ tinh.
  • Outlink trỏ đến các site chất lượng, có cùng nội dung, dẫn người đọc đến nguồn thông tin có giá trị… sẽ được google đánh giá cao, chấm điểm tốt. Các outlink dẫn đến trang không phù hợp, quảng cáo sẽ bị google đánh giá spam và ảnh hưởng đến mô hình backlink, thứ hạng trang web.
Out link có hiệu quả cho SEO web hay không?
Out link có hiệu quả cho SEO web hay không?

Lưu ý để tối ưu yếu tố backlink cho hiệu quả SEO web

Yếu tố backlink quan trọng, mang đến phiếu bầu uy tín, chất lượng giúp tăng hạng website nhanh chóng. Do vậy, các SEOer cần lưu ý để tối ưu yếu tố này:

  • Backlink tay được đặt trong bài viết mới, không copy, nội dung độc đáo, chất lượng. Vị trí đặt backlink dễ thấy, dễ click để chuyển đổi thành organic traffic cho website chính.
  • Backlink được đặt ở site có nội dung tương đồng, cùng lĩnh vực. Site có điểm số SEO tốt, các chỉ số PA, DA>20, uy tín, không bị google xử phạt.
  • Mô hình backlink tối ưu link juice với các link nofollow và dofollow linh hoạt. Các liên kết trong mô hình tạo nên sự thống nhất sẽ tăng sức mạnh cho website chính.
  • Backlink đặt đa dạng anchor text, là từ khóa SEO. Link được đặt tự nhiên, không sử dụng tool, không spam linh mất đi tính tự nhiên.

Outlink hay backlink là những yếu tố tạo nên external link có giá trị cao trong SEO, tăng sức mạnh để website được xếp hạng tốt, google đánh giá cao. Quản trị viên web cần lưu ý để mua guest post với backlink chất lượng, quản lý outlink tránh rủi ro bị google xử phạt, làm tụt hạng website. Backlink.com.vn sẽ mang đến giải pháp guest post chất lượng, với backlink tay được tối ưu chuẩn SEO và hỗ trợ kỹ thuật SEO tối ưu trang web cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *