Phong thủy cho phòng ngủ

Trong căn nhà của bạn, phòng ngủ có thể nói là nơi bạn sử dụng nhiều nhiều nhất, là nơi nghỉ ngơi sau cả ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế một phòng như đúng hướng theo cung mệnh của chủ nhân sẽ đem lại những phút giây thư giãn nhất, củng cố sức khỏe để tiếp tục làm việc. chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứ về phong thủy phòng ngủ trong ngôi nhà của bạn.

Những vấn đề nên chú ý về phong thủy phòng ngủ

Một phòng ngủ không nên có quá nhiều cửa sổ, để cho không khí có sự thông thoáng bạn chỉ nên có một chiếc cửa sổ trong phòng ngủ. Nếu bạn không thể quyết định được việc phòng ngủ của mình có mấy cửa sổ như mua căn hộ chung cư, thuê nhà bạn có thể dùng những tấm rèm cử xinh xắn để điều chỉnh ánh sáng chiếu vào phòng. Vì là nơi để nghỉ ngơi nên phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng kể cả ảnh mặt trời và đèn điện. Trong phòng ngủ bạn nên có một chiếc đèn ngủ để tạo nên giấc ngủ tuyệt vời nhất.

Nếu để ý bạn sẽ nhận ra rằng trong các bản thiết kế nhà, phòng ngủ luôn nằm ở nửa phần sau của căn nhà. Điều này hoàn toàn không phải là ngẫu nhiên mà phụ thuộc vào vấn đề phong thủy. Vì ở phần trước ngôi nhà luồng khí mới di chuyển rất mạnh sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của bạn.

Không nên đặt phòng ngủ cạnh phòng bếp, trên phòng bếp hoặc phòng an điều này không sự bất ổn trong giấc ngủ mà còn làm cho luồng sinh khí lưu chuyển trong gia đình một cách khó khăn.

Trong phòng ngủ không nên trang trí các loại cây xanh. Xét về mặt khoa học vào ban đêm quá trình quang hợp của cây xanh sẽ hút vào khí ôxi làm cho việc hô hấp trong giấc ngủ bị ảnh hưởng rất lớn.

Phòng ngủ không nên đặt đối diện với phòng tắm vì cơ thể của con người chủ yếu là nước khi đối diện với phòng tắm 2 luồng sinh khí giống nhau cùng lưu chuyền đem lại anh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn.

Đặt giường ngủ đúng phong thủy

Bạn nên đặt giường ngủ ở những vị trí nhìn ra cửa phòng để dễ dàng quan sát những việc xảy ra tại cửa phòng hoặc bên ngoài.

Tuyệt đối không đặt giường ngủ sát cửa phòng, điều này sẽ làm giấc ngủ của bạn bị làm phiền khi có người ra vào. Không những thế việc ra vào tạo nên sự dao động mạnh trong không khí điều này là thật sự không tốt.

Việc đặt giường ngủ theo hướng nào bạn có thể tham khảo ý kiến của những thầy vật phẩm phong thủy. Về cơ bản thì những người thuộc các cung mệnh Thủy, Mộc, Hỏa trong Ngũ hành đều thuộc mệnh Đống Tứ, nên đặt giường ngủ quay về hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ đem lại những điều tốt lành, việc nghỉ ngơi được yên ổn. Còn lại những cung mệnh khác nên đặt giường về hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây để nhận được sự thuận lợi về sức khỏe.

Bạn không nên đặt giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi chứ nhiều chất bản, uế sẽ làm cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *