Tấm Cemboard là gì? Các thông tin liên quan đến vật liệu xây dựng này

Nhu cầu về xây dựng ngày càng phát triển. Để vừa đảm bảo về giá thành, thời gian thi công lẫn tải trọng cho công trình, rất nhiều nghiên cứu về vật liệu và kỹ thuật xây dựng đã ra đời. Tấm Cemboard là một trong những vật liệu mới được ưa chuộng nhất hiện nay. Dòng sản phẩm này có sản xuất tại Việt Nam và cả nhập khẩu tại Thái Lan và Malaysia. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chuyên sây hơn về vật liệu mới này trước khi thi công tấm cemboard.

Tấm Cemboard là gì?

Tấm Cemboard là sản phẩm được kết cấu từ dăm gỗ, xi măng hoặc xi măng và Cellulose cùng một số phụ gia khác. Dùng máy ép thủy lực và nhiệt độ ép lên đến hàng nghìn độ C nên kết cấu tốt, mức độ định hình cao và độ bền vượt thời gian. Hiện sản phẩm này dduwocjd ùng để làm văn phòng, sàn nhà, sàn trần, tường và vách ngăn. Giảm tải trọng tốt, thời gian tuổi thọ lên đến 50 năm. Tấm Cemboard đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều công trình tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Hiện tại công nghệ sản xuất Tấm Cemboard được công ty Pháp đóng tại Việt Nam thược hiện. Các bạn cũng có thể mua các Tấm Cemboard đến từ Thailand, Malaysia từ các thương hiệu nổi tiếng như: Smartboard, Vivaboard, Prima…

Ưu điểm của tấm Cemboard

Độ bền lên đến 50 năm với khả năng chống chát, chống mối mọt, không cong vệnh và không thối từ bên trong. Nhà ở, công trình lớn, nhà kho, nhà hàng đều có thể sử dụng tấm Cemboard để thi công một cách lý tưởng nhất.

Hiện sàn nâng cho căn hộ chung cư để giảm tải trọng các kiếm trúc sư cũng thiết kế bằng vật liệu này.

Với việc tải trọng nhẹ, tấm Cemboard có thể giúp giảm kết cấu của công trình. Lượng khung sắt chịu lực, xi măng, độ sâu của móng công trình cũng sẽ giảm bớt nên mang đến giá thành thi công rẻ hơn cho toàn bộ công trình.

Được cấu tạo từ hỗn hợp sợi gỗ hoặc sợi Cellulose, xi măng Portland và nhiều chất vô cơ nên không gây hại với môi trường, an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Cán ép thủy lực, nhiệt độ cực cao nên độ ổn định lớn. Chỉ cần kết hợp với hệ khung nhôm sắt phù hợp sẽ chịu được mức tải trọng cao gấp nhiều lần sàn trần từ bê tông cốt thép.

Nếu các bạn cần thi công sàn bê tông nhẹ, sàn nền, vách ngăn giữa các phòng thì đây là vật dụng mang lại hiệu quả cách âm, cách nhiệt, nhẹ và có độ bền cao nhất.

Nhược điểm của tấm Cemboard

Tấm Cemboard về cơ bản không có nhiều nhược điểm. Chỉ cần bạn chọn độ dày thích hợp và đảm bảo kỹ thuật thi công là sẽ tăng độ bền và đảm bảo không cong vênh. Số lượng vít trên mỗi tấm Cemboard phải đảm bảo đủ độ dày. Giữa 2 tấm Cemboard phải để hở 3 đến 5mm và tít bằng keo chuyên dụng là được. Tùy vào công trình khác nhau để chọn tấm Cemboard có thể uống cong hoặc không sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Tạm kết

Tấm Cemboard trong kỹ thuật xây dựng và các công trình của Việt Nam không còn xa lạ. Nhà xưởng, nhà thép tiền chế, sàn trần cho chung cư, các công trình dân dụng… Tất tần tật đều đang dùng tấm Cemboard để thay thế cho vật liệu truyền thống. Thời gian thi công, giá thành và tải trọng đều chỉ bằng 1/3 so với vật liệu truyền thống. Cần tư vấn và báo giá tấm Cemboard hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé. Rất hân hạnh được tư vấn và cung cấp tấm Cemboard giá rẻ đến quý khách hàng trên toàn quốc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *