Tìm hiểu các ứng dụng của Tủ điều khiển PLC

Tủ điều khiển PLC được xem là bộ não trong hoạt động của máy móc, trang thiết bị. Loại tủ này có thể điều khiển tự động dành cho hệ thống máy móc công nghiệp, theo yêu cầu của quy trình sản xuất. Không những vậy, người sử dụng còn rất dễ dàng vận hành hay giám sát qua màn hình cảm ứng. Vậy hiện nay Tủ điều khiển PLC được ứng dụng như thế nào? Bài viết sau đây, hãy cùng Max Electric VN tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\Thi-công-tủ-điện-điều-khiển-PLC-biến-tần-servo-HMI.jpg

Tủ điều khiển PLC là gì?

Không phải ai khi nói về Tủ điều khiển PLC đều biết đâu nhé. Do đó, những thông tin sau đây chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này.

  • Tủ điều khiển PLC được viết tắt từ Programmable Logic Controller. Đây là thiết bị điều khiển lập trình được cho phép thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển qua ngôn ngữ lập trình. Loại tủ điều khiển này, còn được sử dụng để điều khiển các băng tải trong dây chuyền sản xuất. Và bạn có thể bắt gặp nó trong các nhà máy sản xuất gạch men, sữa hay thùng carton…
  • Nguyên lý hoạt động của Tủ điều khiển PLC cũng không quá phức tạp. Sau khi thiết bị được kích hoạt, một bộ phận điều khiển lập trình sẽ liên tục lắp chương trình do chính người dùng cài đặt. Tiếp theo, chúng ta sẽ chờ các tín hiệu xuất hiện ở ngõ vào và xuất ra các tín hiệu ở ngõ ra là được.

Ưu điểm của Tủ điều khiển PLC khi sử dụng

Sử dụng Tủ điều khiển PLC mang đến rất nhiều ưu điểm cho người dùng. Cụ thể:

  • Tủ điều khiển PLC giúp bạn có thể thay đổi chương trình đã lập trình một cách dễ dàng.
  • Không những vậy, Tủ điều khiển PLC khi sử dụng còn giúp tăng năng suất, tốc độ chính xác. Nhờ đó, cải thiện hiệu quả sản xuất như mong muốn.
  • Ngoài ra, Tủ điều khiển PLC còn có ưu điểm giao tiếp được với nhiều thiết bị thông minh khác như máy tính, nối mạng truyền thông…
  • Tủ điều khiển PLC còn ưu điểm rất dễ dàng khi lắp đặt và sử dụng. Ngoài ra loại tủ điều khiển này, còn có độ chính xác rất cao. Cho nên, bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình dùng.
C:\Users\hp\Desktop\Tu-dieu-khien-PLC.jpg

Các ứng dụng của Tủ điều khiển PLC bạn nên biết

Tủ điều khiển PLC có vai trò quan trọng trong công nghiệp, nhất là công nghệ sản xuất. Sau đây là một số ứng dụng của Tủ điều khiển PLC, bạn nên biết.

  • Tủ điều khiển PLC được sử dụng trong công  nghệ sản xuất như sản xuất giấy, vi mạch hay sản xuất xi măng…
  • Tủ điều khiển PLC được ứng dụng trong hệ thống điều khiển như điều khiển robot hay băng tải.
  • Ngoài ra, loại tủ điều khiển này còn được ứng dụng cho hệ thống báo động.
  • Không những vậy, Tủ điều khiển PLC còn được dùng để kết nối hệ thống máy tính với phần mềm điều khiển giám sát từ xa. Đồng thời hiển thị và báo lỗi hệ thống nếu có. Nhờ đó đảm bảo việc vận hành của máy móc, dây chuyền.

Do đó, chúng ta có thể thấy rằng, Tủ điều khiển PLC hiện nay ngày càng được cải tiến và ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài công nghệ sản xuất hay hệ thống điều khiển, còn có lĩnh vực tủ bảng điện tự động hóa. Hay giám sát hệ thống điện nữa nhé.

Lời kết

Trên đây là các ứng dụng hiện nay của Tủ điều khiển PLC. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng vội bỏ qua nhé. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về Tủ điều khiển PLC có thể truy cập ngay website https://maxelectric.vn. Với đội ngũ kỹ sư điện nhiều năm kinh nghiệm, Max Electric VN sẽ thiết kế, thi công Tủ điều khiển PLC chuẩn nhất. Do đó khi bạn có nhu cầu lắp đặ tủ điều khiển này cho nhà máy, công ty…? Hãy đừng chần chờ liên hệ với chúng tôi nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *