Vì sao lãi suất vay tiền mặt tín chấp luôn cao hơn vay thế chấp?

Vay tiền mặt tín chấp được xem là giải pháp tài chính phổ biến nhất hiện nay. Bởi những lợi ích mà hình thức vay này đem lại. Nhất là thủ tục vay tiền đơn giản nên hầu hết mọi người nằm trong độ tuổi 20 đến 60 có thể vay tiền để giải quyết khó khăn của mình. Tuy vậy, tại sao lãi suất vay tín chấp cao hơn so với vay thế chấp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Vay tiền mặt tín chấp có điều kiện vay đơn giản
Vay tiền mặt tín chấp có điều kiện vay đơn giản

Bản chất của vay tiền mặt tín chấp và vay thế chấp

  • Vay tiền mặt tín chấp: là hình thức vay không cần phải thế chấp tài sản. Người đi vay có thể nhận được số tiền mình cần từ công ty tài chính hoặc ngân hàng. Một số gói vay tín chấp được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay là vay bằng thẻ bảo hiểm y tế, vay theo lương… Khả năng bạn được cho vay sẽ phụ thuộc vào độ tín nhiệm và sự uy tín của mình. 
  • Vay thế chấp: là hình thức vay cần phải thế chấp tài sản cho ngân hàng. Chẳng hạn như giấy tờ đất, sổ tiết kiệm… Những bạn lựa chọn hình thức vay này thường là có nhu cầu vay số tiền lớn nên phải thế chấp tài sản tương đương với số tiền cần vay. 

Lý giải tại sao lãi suất vay tiền mặt tín chấp cao hơn vay thế chấp?

Vay tiền mặt tín chấp có nhiều rủi ro hơn so với vay thế chấp. Đó cũng chính là lý do mà công ty tài chính sẽ đưa ra mức lãi suất cao. Nhằm bù lại những rủi ro đó và các chi phí huy động vốn của công ty tài chính. 

Vay tiền mặt tín chấp có lãi suất cao hơn vay thế chấp
Vay tiền mặt tín chấp có lãi suất cao hơn vay thế chấp

Ngoài ra, hầu hết các công ty tài chính uy tín cũng sẽ tạo điều kiện cho người vay. Qua việc họ càng chứng minh được khả năng tài chính, hoàn trả nợ khoản vay thì lãi suất vay sẽ càng thấp. 

Vì vậy, lãi suất vay tín chấp phụ thuộc rất lớn vào mức độ rủi rõ của người đi vay. Do đó, để được xét duyệt với lãi suất thấp hơn, người đi vay cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Chọn khoản vay thích hợp và kê khai thông tin chính xác để tăng khả năng xét duyệt hồ sơ vay. 

Có thể vay tiền mặt tín chấp khi đang có khoản vay thế chấp được không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu vay tiền và sẽ được giải đáp như sau. Theo quy định của các công ty tài chính, khi bạn đang có khoản vay thế chấp thì không được hỗ trợ vay bất cứ hình thức nào. Dù đó là vay tiền mặt tín chấp. 

Không được hỗ trợ vay tín chấp khi đang có khoản vay thế chấp
Không được hỗ trợ vay tín chấp khi đang có khoản vay thế chấp

Trên đây đã chia sẻ về câu hỏi vì sao lãi suất vay tiền mặt tín chấp luôn cao hơn vay thế chấp. Bởi mức độ rủi ro của hình thức vay tín chấp cao hơn. Nên để nhận được mức lãi suất thấp, bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình. Hãy liên hệ với vayngay.org để nhận được sự tư vấn về các gói dịch vụ vay tín chấp khi có nhu cầu vay tiền gấp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *