Vì sao nhiều người chọn nền terrazzo nguyên khối?

Ứng dụng của vật liệu terrazzo ngày càng phổ biến trong xây dựng, hoàn thiện không gian nội thất. Các mẫu terrazzo đẹp, sang trọng với nhiều màu sắc tạo nên sức hút riêng cho nhà ở. Nhiều phương pháp thi công terrazzo mang đến sự khác biệt cho nền sàn nhà ở.

Phương pháp thi công nền terrazzo nguyên khối với đặc điểm riêng, được nhiều người đánh giá tốt. Nền terrazzo nguyên khối có điểm gì nổi bật, phù hợp với kiến trúc nhà ở. Thông tin dưới đây về phương pháp thi công nền terrazzo nguyên khối sẽ giúp bạn hiểu và có lựa chọn phù hợp.

Đặc điểm nền terrazzo nguyên khối được đánh giá cao

Thi công nền terrazzo nguyên khối là phương pháp đặc biệt, được thực hiện bởi thợ có tay nghề cao. Nền terrazzo nguyên khối có nhiều ưu điểm nổi bật, được gia chủ chọn cho công trình.

 • Nền sàn terrazzo nguyên khối sẽ không có các mối nối, ron liên kết như sử dụng gạch lát thông thường. Bề mặt sàn terrazzo sẽ thống nhất, tính thẩm mỹ cao hơn so với nền ốp gạch.
 • Phương án thi công terrazzo nguyên khối cho phép bề mặt có khả năng chịu lực va đập, độ bền cao hơn. Nền sàn chịu lực tốt, ít bị nứt vỡ, bong tróc gạch lát nền như cách thi công thông thường.
 • Terrazzo nguyên khối có tuổi thọ cao, phù hợp với các hạng mục ngoại cảnh hay trong nhà. 

Tuy nhiên, thi công sàn terrazzo nguyên khối cần thợ có tay nghề cao và máy móc chuyên dụng hỗ trợ. Quy trình thi công nền terrazzo nguyên khối cũng phức tạp hơn với các bước sau:

 • Bước 1: Gia chủ chọn mẫu nền terrazzo với họa tiết, hoa văn phù hợp với yêu cầu của gia chủ và công trình.
 • Bước 2: Chuẩn bị lớp cốt là lõi thép và xử lý bề mặt sàn tránh lồi lõm hay độ dốc quá lớn.
 • Bước 3: Lắp đặt ron theo thiết kế mặt sàn ban đầu, đảm bảo quá trình đổ vật liệu chính xác.
 • Bước 4: Tiến hành đổ cốt terrazzo, sử dụng thêm sợi fiber giúp tăng cường độ cứng của mặt sàn. Thợ sẽ tiến hành làm phẳng bề mặt.
 • Bước 5: Xử lý hóa chất làm tăng độ cứng bề mặt sàn, đồng thời chống thấm chống mốc. 
 • Bước 6: Mài bóng mặt sàn terrazzo và tiến hành phủ bóng bằng lớp sealer bảo vệ.

Lưu ý khi thi công nền terrazzo nguyên khối cho phòng khách

Phòng khách quan trọng, cần được thi công cẩn thận, đảm bảo các bước tiêu chuẩn. Thi công sàn terrazzo cho phòng khách mang đến sự mới mẻ cho không gian, tính nghệ thuật và giá trị thẩm mỹ cao. Lưu ý quan trọng để thi công sàn terrazzo cho phòng khách đạt chuẩn:

 • Lựa chọn mẫu terrazzo phù hợp với tổng thể kiến trúc, màu sắc nền sàn, kích thước hoa văn đá…
 • Lựa chọn vật liệu thi công tiêu chuẩn, đạt chất lượng để đảm bảo kết cấu terrazzo cứng, bền bỉ. 
 • Yêu cầu cần tiến hành đầy đủ các bước bảo dưỡng quan trọng như: chống thấm, gia tăng độ cứng và phủ sealer bảo vệ mặt sàn terrazzo.

Giải pháp thi công nền terrazzo mang đến sự mới mẻ, độc đáo cho không gian nội thất. Ngoài hạng mục phòng khách, terrazzo còn phù hợp hoàn thiện hành lang, cầu thang, ốp tường trang trí cho nhiều khu vực. Thiết kế terrazzo nguyên khối, liền mạch, không gian sẽ trở nên ấn tượng, tính thẩm mỹ cao hơn so với lát gạch kích thước có sẵn. Lưu ý, thi công terrazzo cần có sự hỗ trợ của thợ có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn và chọn vật liệu chất lượng. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc khi thi công nền terrazzo cho nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *