Cách sử dụng bột thông cống tiết kiệm chi phí nhất

Với những bồn cầu thường xuyên bị nghẹt cống, nhất là ở khu vực gia đình thì khi gặp phải sự cố này gia đình chúng ta sẽ xử lý bằng cách nào nhỉ? Có nhiều cách giúp bạn thông được cống nghẹt như nhờ đến dịch vụ hỗ trợ, sử dụng bột thông cống, sử dụng các mẹo vặt dân gian,… nhưng trong đó sử dụng bột thông cống được nhiều người tin dùng nhất. Một trong những hiện tượng trong cuộc sống hay gặp phải, nhất là tại các công trình dân dụng đó xi măng bám trên thanh sắt.

Cách sử dụng bột thông cống như thế nào là tiết kiệm nhất? Cần lưu ý gì khi tẩy xi măng trên sắt? Hãy cùng mình tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Hướng dẫn sử dụng bột thông cống tiết kiệm chi phí cho gia đình

Bạn chỉ cần việc đổ trực tiếp gói bột thông cống vào bồn cầu hoặc bạn có thể sử dụng chúng làm ướt bột khi cho vào bồn cầu giúp tăng hiệu quả.

Sử dụng từ 1-2 gói bột thông bồn hòa tan cùng chút nước, tiếp đến đổ vào bồn cầu, để quan đêm để bột thông bồn cầu ăn mòn những chất cặn bã, chất thải gây nghẹt cống.

C:\Users\DMCL\Desktop\z2358565920358_fee1a0f72971036d9ab9ea23fc96496d.jpg

Sau khi để qua đêm, bạn tiến hành xả lại bằng nước sạch, xả ở mức cao nhất giúp tăng hiệu quả thông nghẹt cống.

Cần lưu ý gì khi sử dụng bột thông cống?

Bạn đeo khẩu trang vào, găng tay để tránh hít phải bột, bột dính vào tay vì những loại bột giúp thông bồn cầu rất mạnh, tính kiềm khá mạnh dễ ăn mòn da tay hoặc gây hại cho đường hô hấp nếu bạn không dùng dụng cụ bảo hộ.

Nên sử dụng các thông nghẹt cống bằng bột vào ban đêm hoặc vào buổi sáng trước khi cả gia đình không có ở nhà nhằm tránh sử dụng bồn cầu đồng thời cũng để thời gian giúp cho bột thông cầu có thể ăn mòn chất thải.

Đây là một trong những lưu ý giúp bạn có được kiến thức tốt nhất, giúp việc sử dụng bột thông cống sao cho hiệu quả, hữu ích nhất và vận dụng trong cuộc sống được tốt nhất.

Tẩy xi măng trên khung cửa sắt như thế nào?

Rất nhiều người khi gặp khó trong việc tẩy rửa xi măng, trong đó khó nhất là việc tẩy rửa xi măng trên nền gạch, trên khung cửa sắt, trên kính. Đa số ở những công trình xây dựng dân dụng về nhà cửa, thường sẽ gặp phải tình trạng xi măng dính trên ở các vật kể trên, vương vãi khắp mọi nơi. Nếu dùng nước bình thường để lau thì bạn sẽ không bao giờ làm sạch chúng, hoặc dù lau kỹ đến đâu chăng nữa cũng cứ đơ ra đấy, nên khi gặp các tình trạng như trên, bạn cần phải  sử dụng nhiều phương pháp khác nhau giúp tẩy rửa chất xi măng bám dính được tách rời ra.

Cách tẩy xi măng bám trên kính

Đặc biệt tại những khung cửa bằng nhôm thì phương pháp tẩy xi măng trên sắt có chút khác biệt nhiều so với tẩy xi măng trên nền gạch. Đó là vì ở trên thanh cửa sắt chúng sẽ bám không chắc chắn và khó hơn trên nền gạch, khó khăn ở đây được hiểu là chỗ tẩy xi măng làm sao vừa sạch, trả lại vẻ nguyên trạng cho khung cửa sổ, không trầy xước hoặc làm ố màu sắc hiện tại.

Những lưu ý khi bạn tẩy xi măng trên khung cửa sắt đó là:

  • Khi tẩy xi măng trên khung cửa sắt, bạn không nên sử dụng những loại hóa chất có tính axit, còn nếu bạn xịt lên thanh sắt không quá 5 phút bạn phải lau chùi sạch sẽ nhé.
  • Không nên sử dụng những loại bàn chải sắt, bùi nhùi bằng sắt chà lên khung
  • Nên sử dụng những hóa chất tẩy rửa xi măng trên khung cửa nhôm là xăng, baking, soda, giấm ăn.
  • Nên cho nước tẩy lên khung sau đó bạn dùng khăn sạch lau nhanh, nếu vết xi măng dày quá thì nên dùng lưỡi dao cạo sạch, sử dụng lưỡi dao mới nhằm tránh trầy xước khung sắt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Mua van bi điều khiển cho hệ thống nước tưới tiêu nông nghiệp
Next post Những lưu ý khi chọn trường Du học Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua

Bản quyền thuộc về Kiến Thức VEZBE