Có cần thiết phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải?

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ những chủ xe thích công nghệ mới lắp đặt camera giám sát hành trình thì đó là suy nghĩ sai lầm. Việc lắp đặt thiết bị giám sát này đã được quy định bởi Bộ GTVT. Không chỉ với xe con, xe khách mà xe tải cũng cần thiết phải lắp đặt.

Quy định về việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải của Bộ GTVT 

Quy định về việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải đã được Bộ GTVT đưa ra khá rõ ràng và có lộ trình thực hiện cụ thể.

Kết quả hình ảnh cho xe tải

Theo nghị định mới, các loại xe tải đều phải lắp thiết bị giám sát hành trình

Theo nghị định 86/2014/NĐ-CP được ban hành ngày 10/09/2014, tất cả các cá nhân hay đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa có áp dụng thu phí thì đều phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Đây là một quy định bắt buộc và được triển khai theo lộ trình:

  • Trước 1/7/2015: Xe taxi, xe đầu kéo, sơ mi rơ mooc
  • Trước 1/1/2016: Xe tải có trọng tải >= 10 tấn
  • Trước 1/7/2016: Xe tải có trọng tải >= 7 tấn, dưới 10 tấn
  • Trước 1/1/2017: Xe tải có trọng tải >= 3,5 tấn và dưới 7 tấn
  • Trước 1/7/2018: Xe tải có trọng tải dưới 3,5 tấn.

Như vậy, tính đến hạn 1/7/2018 thì tất cả các loại xe tải vận chuyển hàng hóa có thu phí đều phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn. Sau ngày này, các cơ quan chức năng có quyền kiểm tra việc lắp thiết bị của chủ xe hoặc chủ doanh nghiệp. Bạn có thể bị phạt khá nặng khi không lắp đặt thiết bị này.

Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải có nhiều lợi ích

Thực tế cho thấy, quy định như trên của Bộ GTVT là hoàn toàn hợp lý, đáp ứng mong muốn của nhiều người. Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải mang lại ích lợi cho cộng đồng và cho cả chủ doanh nghiệp.

Với chủ xe (cá nhân hoặc doanh nghiệp), bạn có thể theo dõi sát sao, giám sát xe ô tô tải của mình và nắm chắc hành trình di chuyển của xe, biết được xe đang ở vị trí nào, đã đi qua những trạm thu phí nào, cung đường đi ra sao, dừng đỗ xe bao lâu, có đúng quy hay không, tài xế chạy xe quá nhanh hay quá chậm?

Với những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng xử lý những trường hợp bất ngờ phát sinh như xe chạy quá tốc độ, lái xe ngồi quá số tiếng quy định, dừng xe quá lâu hoặc không đúng chỗ… Điều này giúp bạn quản lý và vận hành hệ thống xe tải trơn tru hơn. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí trong việc gọi điện để kiểm tra hành trình của lái xe. Đây cũng là những con số cho bạn căn cứ để trả lương, thưởng cho nhân viên lái xe vào cuối tháng, cuối năm.

Trên đường di chuyển, chiếc camera giám sát hành trình còn có thể hỗ trợ cơ quan chức năng rất nhiều trong một số trường hợp cần điều tra.

Địa chỉ lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải uy tín

Như vậy, bạn đã nắm được rằng, việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải là cần thiết. Điều quan trọng nữa là đâu là địa chỉ lắp đặt uy tín mà giá phải chăng? Đây cũng là vấn đề nhiều chủ xe quan tâm. Với những chủ doanh nghiệp lắp đặt hàng loạt cho xe thì đây cũng là một vấn đề lớn.

HC Group – địa chỉ lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải uy tín

Theo đánh giá của các chuyên gia thì hiện nay trên thị trường Việt Nam có thương hiệu Định Vị HC là được nhiều người sử dụng đánh giá cao. Đây là một thương hiệu được xếp vào danh sách một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành. Không chỉ sản phẩm có chất lượng cao mà các dịch vụ chăm sóc, bảo hành, bảo trì của HC Group cũng rất tuyệt vời. 

Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải là việc nên làm ngay lập tức. Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng của thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Lý do nên chọn mua máy rửa chén fujishan cho gia đình
Next post Đi tìm lời giải bấm huyệt chữa đau lưng có tốt không?

Bản quyền thuộc về Kiến Thức VEZBE