Những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng quan trọng

Chất lượng thực phẩm nhà hàng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh, sự hài lòng của thực khách. Do mặt hàng kinh doanh đặc biệt, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của thực khách, nên nhà hàng cần tuân thủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.

Để quản lý và lựa chọn nguồn cung thực phẩm nhà hàng, các đơn vị cần nắm rõ các tiêu chuẩn về ATVSTP theo quy định. Dưới đây là những thông tin quan trọng mà người quản lý thực phẩm nhà hàng cần nắm rõ.

Tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng

Nhà hàng chế biến và bán sản phẩm là thức ăn phục vụ cho thực khách sử dụng trực tiếp. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhà hàng cần thiết kế đạt các tiêu chuẩn về ATTP, trong các khâu và công đoạn chế biến thực phẩm. Nhà hàng cần lưu ý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho từng khâu:

  • Tuyển chọn nguyên liệu thực phẩm nhà hàng sạch, an toàn, có nguồn cung rõ ràng. Thực phẩm cần có truy xuất nguồn gốc xuất xứ, đạt các tiêu chuẩn ATVSTP, kiểm dịch y tế. 
  • Cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm cần đảm bảo tiêu chuẩn VSATTP. Các khu vực: bếp nấu, khu vực sơ chế, tủ bảo quản, kho chứa thực phẩm, khu vực rửa dụng cụ nhà bếp, khu vực phục vụ thực khách…
  • Yêu cầu với nhân viên phục vụ trong nhà hàng. Yêu cầu chủ cửa hàng, nhân viên, đầu bếp đều được tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định, có giấy khám sức khỏe đạt chuẩn của bộ y tế (không mắc các bệnh lây truyền). Nhân viên phục vụ, đầu bếp cần được trang bị găng tay, trang phục riêng…

Thực phẩm nhà hàng cần đáp ứng các tiêu chuẩn nào?

Lựa chọn thực phẩm nhà hàng an toàn, sạch là yêu tiên hàng đầu mà đơn vị kinh doanh cần lưu ý. Tiêu chuẩn nào để đánh giá thực phẩm sạch, phù hợp sử dụng để chế biến cho nhà hàng, khách sạn?

  • Các tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm phổ biến: vietgap, globalgap, tiêu chuẩn organic về thực phẩm hữu cơ, tiêu chuẩn MSC cho hải sản…
  • Thực phẩm cung cấp cho nhà hàng cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem truy xuất nguồn gốc, thông tin sản phẩm, đơn vị đánh bắt, nuôi trồng.
  • Thực phẩm được kiểm dịch y tế, với các sản phẩm: thịt lợn, gà, trâu bò… không mắc các bệnh truyền nhiễm…
  • Thực phẩm nhà hàng có date mới, được sử dụng ngay sau khi khai thác. Yêu cầu đảm bảo độ tươi nguyên, hương vị và giá trị dinh dưỡng. Sản phẩm không quá hạn sử dụng, hết date. Với thực phẩm đông lạnh cần được bảo quản đúng điều kiện tiêu chuẩn ở nhiệt độ -18 độ C, với kho lạnh riêng.
  • Thực phẩm không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu, phụ gia nguy hiểm…

Nhà hàng phục vụ dịch vụ ăn uống cần đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là yêu cầu quan trọng để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của thực khách. Lưu ý các tiêu chuẩn ATVSTP từ khâu tuyển chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến, bảo quản… để đảm bảo thức ăn sạch, an toàn cho thực khách.

Lựa chọn nhà phân phối thực phẩm sạch, uy tín đảm bảo nguyên liệu tươi ngon, an toàn. Tại http://zinfood.com/, nhà hàng sẽ được cung cấp các sản phẩm thịt nhập khẩu chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Những lưu ý khi chọn trường Du học Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua
Next post Cách tổ chức sự kiện tri ân tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Bản quyền thuộc về Kiến Thức VEZBE